Zalo 0946.341.441

Tinh dầu hương thảo

Còn hàng

Giá 110.000₫

Tên khoa học :  Rosmarinus officinalis

Phương pháp chiết xuất : Hệ thống hơi nước

Hòa hợp với : Lavender, Lavandin, Citronella, Thyme, Pine, Basil, Peppermint, Cedarwood, Petitgrain, Cinnamon. 

Xuất xứ:  Spain

Công dụng :

  • Tinh dầu hương thảo là một chất kích thích. Dùng nó trong bộ khuếch tán hoặc ngửi trực tiếp sẽ giúp tăng cường trí nhớ, tỉnh táo và tập trung tinh thần, nó cũng làm giảm mệt mỏi, giảm sự trì trệ giúp tinh thần minh mẫn.
  • Tinh dầu hương thảo giúp cân bằng tâm trạng, nâng đỡ tinh thần, hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm. và stress. Có thể sử dụng trong bộ khuếch tán, hít trực tiếp hay thấm 1-2 giọt vào khăn tay và hít mạnh khi cần. Cũng có thể pha 2-5 giọt hương thảo với 1 muỗng cà phê dầu nền và massage lên da.
  • Một nghiên cứu vào năm 2007 đã chỉ ra đặc tính chống lại vi khuẩn gây mụn của tinh dầu hương thảo. Pha 6 giọt tinh dầu với 2 muỗng cà phê dầu dừa và bôi lên da sau khi rửa sạch sẽ làm giảm và kiểm soát được mụn trứng cá.
  • Pha ở tỉ lệ 5 giọt dầu hương thảo với 1 muỗng cà phê dầu Olive hoặc dầu dừa sẽ giúp giảm đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng. Bôi 1 giọt hỗn hợp dầu vào giữa 2 lông mày, tránh không dính vào mắt. Phần dầu còn lại dùng massage sau cổ để giảm căng cơ cũng làm giảm đau đầu.
  • Đau cơ bắp, đau khớp, sưng viêm khớp, bong gân có thể được giảm bằng cách dùng hỗn hợp 30 giọt tinh dầu hương thảo với 2 muỗng canh dầu nền thoa lên chỗ đau vài lần trong ngày. Để đạt kết quả tốt hơn có thể kết hợp 15 giọt dầu hương thảo và 15 giọt dầu Lavender, hai loại dầu này kết hợp sẽ cho hiệu quả giảm đau mạnh hơn so với chỉ dùng một loại)
  • Đối với bệnh vảy nến, chàm, viêm da : pha 4 giọt tinh dầu hương thảo với 1 muỗng cà phê dầu nền và bôi lên vùng da cần điều trị sẽ giảm ngứa và kích ứng cũng như tăng cường hiệu quả chữa trị. Sẽ tốt hơn nếu thêm vào 1 giọt vitamin E sẽ tăng cường sự phát triển các tế bào da khỏe mạnh và làm dịu vùng da bị khô nứt.
  • Các vấn đề hô hấp liên quan đến bệnh hen suyễn, viêm phế quản, cảm lạnh và viêm xoang có thể được xoa dịu bằng cách sử dụng dầu hương thảo trong một bộ khuếch tán, nhưng một lựa chọn tốt hơn là thêm 3 giọt tinh dầu hương thảo vào một bát nước nóng, sử dụng một chiếc khăn để trùm trên bát và đầu của bạn, và hít thở hơi nước không quá 5 phút. (Nếu bệnh hen suyễn của bạn phản ứng với mùi hương mạnh, không được sử dụng phương pháp này, nó có thể gây ra cơn suyễn.) Đối với bệnh hen suyễn và viêm phế quản, có thể thay thế phương pháp xoa lên ngực hỗn hợp một muỗng cà phê dầu nền trộn với 4 giọt tinh dầu hương thảo .
  • Massage hỗn hợp gồm 3-4 giọt hương thảo với 2 giọt dầu cỏ chanh trong 2 muỗng cà phê dầu hạnh nhân trước khi thực hiện các bài tập thể dục sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và loại bỏ acid lactic ra khỏi cơ.
  • Tinh dầu hương thảo pha trộn với dầu phong lữ, Juniper hay tinh dầu bưởi sẽ cho bạn hỗn hợp dầu massage chống cellulite. Dầu hương thảo giúp tăng cường hệ thống bạch huyết vì hệ thống bạch huyết hoạt động kém là 1 trong những nguyên nhân chính gây nên cellulite.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng