Tẩy tế bào chết cho môi

Bạn có thể mua các sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi trên thị trường nhưng nó không hề rẻ và chứa đầy các chất bảo quản, chất hóa học không mong muốn.  Hãy làm một sản phẩm cho riêng bạn, từ những thành phần nuôi dưỡng tự nhiên mà hiệu quả thậm chí còn hơn hẳn những sản phẩm bán sẵn trên thị trường.

Tất cả những gì bạn cần là :

  • 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa rất giàu chất dinh dưỡng để thấm sâu và nuôi da, không giống như các sản phẩm có nguồn gốc dầu mỏ như vaselin chỉ có thể áo một lớp trên bề mặt da.
  • 1 muỗng canh mật ong. Mật ong giúp dưỡng ẩm cho môi. Nó cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các acid amin giúp nuôi dưỡng da, đồng thời là chất chống nấm và vi khuẩn tự nhiên.
  • 2 muỗng cà phê đường , giúp nhẹ nhàng tẩy đi lớp da chết.
  • Hương vị tùy thích : bột vani, bột cacao, bột cà phê… Nếu sử dụng bột vani và cacao thô sẽ cung cấp thêm chất chống oxy hóa. Bột cà phê sẽ tiếp thêm sinh lực cho các tế bào, giúp lưu thông máu, cho làn môi ánh hồng rất đáng yêu.

Trộn dầu dừa và mật ong đến khi có hỗn hợp mịn thì cho thêm đường và hương vị bạn thích vào.  Cho tất cả hỗn hợp vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh có thể giữ đến 2 tuần.  Khi dùng bạn thoa hỗn hợp lên môi và chà nhẹ theo chuyển động tròn, sau đó rửa sạch với nước.

 

 

Viết bình luận