Zalo 0946.341.441

Sodium Lactate

Còn hàng

Giá 80.000₫

Sodium lactate có nguồn gốc từ quá trình lên men tự nhiên của đường được tìm thấy trong ngô và củ cải đường. Bình thường sodium lactate dạng nước lỏng nhưng cũng có dạng bột. Trong thực phẩm sodium lactate đóng vai trò như chất bảo quản, trong mỹ phẩm giúp tăng độ dưỡng ẩm cho da, tạo độ đặc cho cream.

Khi làm xà phòng phương pháp nguội, sodium lactate được thêm vào trong khâu sơ chế dung dịch nước xút (khi chúng đã nguội bớt). Khi mới cho xút vào nước nhiệt độ có thể lên tới 200 độ F, chờ dần đến khi nước xút còn 130 độ F hoặc thấp hơn là lý tưởng nhất khi làm xà phòng. Khi đã đạt nhiệt độ lý tưởng, ta có thể cho sodium lactate vào trong bước này. Tỷ lệ lý tưởng khi thêm sodium lactate là 1 tsp : 1 pound of oilsSử dụng đơn giản, bạn chỉ cần đo lượng sodium lactate cần thiết sau đó khuấy vào hỗn hợp nước xút đã đạt nhiệt độ lý tưởng. Cẩn thận nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến soaps cứng quá nhanh, dễ vụn.

Sodium lactate đặc biệt có ích trong các công thức soap sử dụng dầu nền dạng soft oils như dầu cọ, nó giúp soap thành phẩm sẽ cứng hơn, thời gian “ủ” soaps cũng ngắn hơn bình thường. Trong công thức làm soaps Castile với nguyên liệu gần như Olive 100% cũng rất hay dùng sodium lactate để rút ngắn thời gian thực hiện.

Sodium lactate chính là muối của acid lactic, vì có gốc muối nên nó có tác dụng làm đặc cho hệ lotion, cream, sữa tắm, sửa rửa mặt … kèm theo cảm giác ẩm, mướt, có thể sử dụng thay thế muối Sodium Clorua có thể gây cảm giác khô .

Sodium lactate thường đươc dùng trong kem dưỡng da để tăng tính dưỡng ẩm, mềm, tăng độ đặc cho kem, nó còn được dùng trong các công thức từ body butter, sáp nhũ hóa, carbomer …

INCI : Sodium Lactate.

Xuất xứ: Mỹ.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng