Zalo 0946.341.441

Sodium Benzoat

Còn hàng

Giá 75.000₫

Sodium Benzoate là chất bảo quản thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn quốc tế (GRAS). Nó là muối bất hoạt của acid benzoic, khi tan vào nước nó chuyển thành acid benzoic, dạng hoạt động của nó ở pH thấp. Acid benzoic rất phụ thuộc vào độ pH. Hoạt động nhẹ ở pH6 ( khoảng 1.55% ), hoạt động mạnh nhất ở pH 3 ( 94%).

Acid benzoic có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn nhẹ nhưng không thể chống lại vi khuẩn pseudomonads. Acid benzoic không hoạt động trong môi trường không phân cực hay có độ pH cao.

Sodium Benzoate không phải là chất bảo quản phổ rộng khi dùng trong mỹ phẩm, do đó phải được kết hợp với chất bảo quản khác. Nếu dùng Sodium Benzoate như một chất bảo quản thì phải điều chỉnh pH của sản phẩm hoàn thiện cho phù hợp vớp môi trường hoạt động của Sodium Benzoate để giải phóng acid benzoic.

Sodium Benzoate thường được kết hợp với Potassium Sorbate trong các sản phẩm có độ pH thấp để tạo ra hệ chất bảo quản có hiệu quả chống lại nấm men và nấm mốc.

Dưới đây là mức độ hoạt động của Sodium Benzoate tùy thuộc vào mội trường pH

pH % Active Benzoic Acid
3 94
4 61
5 13.7
6 1.55
7 0

Không dùng Sodium Benzoate với L-Ascorbic Acid, Acid Citric trong cùng một sản phẩm vì sẽ tạo ra Benzene, một chất gây ung thư ở người.

Tỉ lệ sử dụng : đến  1% 
Độ tan : tan trong nước đến 55% 
Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng và nhiệt độ.

INCI: Sodium Benzoate

Sale

Không sẵn có

Hết hàng