Sáp dưỡng môi thiên nhiên

Sáp dưỡng môi thiên nhiên là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn không thường sử dụng son môi nhưng vẫn muốn có một đôi môi khỏe đẹp không khô nứt. Sáp dưỡng môi thường mượt và bóng hơn son môi và nó gần giống như son bóng truyền thống.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm loại sáp dưỡng này từ các thành phần hoàn toàn thiên nhiên, các bạn không phải lo lắng về hóa chất độc hại nữa nhé.

Các bạn chuẩn bị :

Description: http://savingnaturally.com/wp-content/uploads/2010/11/ingredinets-named.jpg

Nào ta cùng làm nhé :

  • Đun chảy tất cả dầu dừa, sáp và bơ trong 1 cái tô thủy tinh. Bạn phải đặt tô này trong một cái nồi / xoong có 1 ít nước, vặn lửa riu riu giống như đun cách thủy.

Description: http://tidytipsy.files.wordpress.com/2011/10/img_7304_xs.jpg?w=600&h=401

 

  • Khi tất cả đã tan chảy thì cho vào một ít màu dùng cho môi và tinh dầu mà bạn thích. Mình thường dùng màu đỏ và tinh dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà sẽ làm mát làn môi của bạn đồng thời giúp môi không nứt nẻ. Để son có mùi thơm hấp dẫn mình cho thêm 4-5 giọt mùi kem dâu ( bạn nhớ là dùng mùi an toàn cho môi nhé ). Mình cũng cho 2 giọt Saccharin vào cho son của mình có vị ngọt ngọt Yummy ^_^ ( không để nhiều Saccharin sẽ bị đắng nha )
  • Sau khi hỗn hợp đã trộn đều màu và mùi thì cho vào đồ chứa và để nguội ở nhiệt độ phòng. Bạn nên lưu ý là độ đặc của hỗn hợp sẽ gấp đôi khi để qua đêm.

Description: Natural Tinted Lip Stain Recipe with color options Natural Tinted Lip Balm Recipe

Bây giờ bạn có thể tự làm son dưỡng cho mình đồng thời tặng món quà ý nghĩa này cho bạn bè rồi đấy. Chúc bạn thành công !

(Tất cả nguyên liệu trên đều có bán tại FPN, bạn vui lòng nhấp chuột vào tên nguyên liệu để xem thông tin chi tiết)

Viết bình luận