Lứa tuổi nào có thể bắt đầu dùng kem dưỡng da?

Một làn da đẹp là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mơ ước. Nói " nhất dáng nhì da" quả thật không sai, bạn cứ thử ngắm nhìn một người phụ nữ nào đó thử xem, nếu như cô ấy không đẹp nhưng chỉ cần có làn da mịn màng, trắng trẻo thì chắc chắn cũng rất cuốn hút rồi.

Bạn có biết ở tuổi nào nên sử dụng sản phẩm kem dưỡng và chăm sóc da không?

Ở nước ngoài, 16 tuổi là đã sử dụng sản phẩm dưỡng da cơ bản rồi! Mục đích việc dưỡng da là giữ cho da không bị mất nước và tránh khỏi những tác nhân của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam việc tiếp cận với kem dưỡng da chậm hơn, độ tuổi sử dụng kem dưỡng da trung bình là 20 tuổi.

 

độ tuổi nên dùng kem dưỡng da

 

Tuy nhiên, Thiếu nữ tuổi vị thành niên là có thể bắt đầu sử dụng kem dưỡng da. Tất nhiên không dùng sản phẩm dành cho các mẹ; chỉ dùng loại kem đặc biệt dành riêng cho lớp trẻ - nhẹ nhàng, phát huy tác dụng làm ẩm da. Dần dần, cùng với tuổi tác, cần dùng sản phẩm ngày càng phong phú, với hoạt chất ngày càng mạnh.

độ tuổi nên dùng kem dưỡng da

Theo quy luật tự nhiên, làn da có những thay đổi khác nhau theo từng độ tuổi. Đặc biệt là từ 25 tuổi trở lên, da sẽ có những biểu hiện sạm màu, lỗ chân lông to. Những biểu hiện lão hóa da sẽ thật sự rõ rệt khi bạn bước vào tuổi 30 và dần “tăng tốc” theo thời gian.  Vậy nên chúng ta chú ý quan tâm chăm sóc da sớm thì dù không thể tránh khỏi nhưng chúng ta vẫn có thể làm chậm tiến trình lão hóa và có được làn da trắng mịn, rạng rỡ mỗi ngày. Quan trọng là chú ý tìm hiểu và sử dụng các loại kem chống lão hóa phù hợp ngay từ khi bạn 25 tuổi.

 độ tuổi nên dùng kem dưỡng da

Viết bình luận