Dưỡng da bằng bơ Shea

Bơ Shea là loại bơ có cường độ dưỡng ẩm cao cho da khô, và là một sản phẩm tuyệt vời làm sống lại làn da xỉn màu hoặc khô trên cơ thể hoặc da đầu. Bơ Shea thúc đẩy tái tạo da, làm tăng sự lưu thông, và làm tăng tốc độ chữa lành vết thương.

Dầu dừa kết hợp với các loại bơ, tạo thành một lớp bảo vệ mỏng trên da để giữ độ ẩm. Loại dầu này cũng là một nguyên liệu tuyệt vời để làm dịu da. Bạn có thể dùng các loại dầu yêu thích khác như dầu hạt nho, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu quả mơ…

Hydrosols được làm từ các loại thảo mộc (dạng lỏng như nước hoa hồng). Hydrosols có mùi hương nhẹ , giúp thư giãn và rất có lợi cho sức khỏe. Bạn cũng có thể dùng chiết xuất  Aloe Vera giúp làm dịu làn da khô và viêm cũng như thêm tính đàn hồi cho làn da khỏe mạnh. Chiết xuất Aloe Vera  thường được sử dụng cho da bị tổn thương như cháy nắng hay côn trùng cắn.

Các công thức sau đây là công thức cơ bản. Bạn có thể thử nghiệm với việc sử dụng hydrosols khác nhau, các loại tinh dầu khác nhau và các loại dầu thảo mộc khác nhau tùy theo sở thích.

Thành phần:

Phần  bơ, dầu và sáp:

Phần nước :

  ( Tất cả nguyên liệu đều có bán tại FPN, để tham khảo nguyên liệu nào bạn vui lòng nhấp vào tên của nguyên liệu đó )

Cách làm:

Từ  từ làm tan chảy bơ, dầu và sáp nhũ hóa bằng phương pháp double boiler (1 khay chứa nước bằng chất liệu chịu nhiệt, 1 khay để dầu và sáp, đặt khay để dầu và sáp trong khay chứa nước) , khuấy đều các thành phần đến khi tan chảy hoàn toàn, không được để sôi.

Từ từ thêm hydrosol, aloe vera, các loại tinh dầu. Khuấy đều đến khi hỗn hợp nguội và đặc lại thành dạng cream.

Cho vào đồ chứa.

Bảo quản trong ngăn mát  tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản lâu hơn ở nhiệt độ phòng bạn có thể thêm chất bảo quản Otiphen 2.5ml

Bôi cream lên da ngay sau khi tắm xong, khi các lỗ chân lông của da của bạn vẫn còn mở. Lúc đầu khi bôi lên da sẽ có cảm giác nhờn, nhưng trong vòng vài phút nó sẽ ngấm vào da của bạn. Kết quả làm mềm mại và sáng da (không nhờn).

 

Viết bình luận