DIY nước hoa an toàn cho bé

Làn da của trẻ rất non nớt, nếu sử dụng phải loại nước hoa có chứa các hóa chất, hương liệu, cồn… không đảm bảo chất lượng thì rất dễ gây ảnh hưởng đến da của trẻ. Thậm chí, với bộ máy hô hấp chưa hoàn thiện mùi hương từ các loại nước hoa này còn gây ra cho trẻ tình trạng viêm mũi dị ứng. Chẳng hạn như nhóm chất alcon, aldehyd... sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan thần kinh gây khó chịu, choáng nhức đầu, mệt mỏi. Ngoài ra, còn nhiều hóa chất trong các sản phẩm có mùi thơm gây độc đối với cơ thể như toluen, aceton, formaldehit, metylen clorua. 

Vì vậy, để giữ cho bé luôn thơm tho mà vẫn an toàn bạn hãy dành 1 phút để tự làm nước hoa cho bé nhé.

Thành phần cho 50ml nước hoa:

Thực hiện : cho dầu hương thơm và chất nền vào lọ kín, lắc đều. Do không dùng hóa chất làm tan dầu nên sẽ có loại dầu hương thơm hòa tan hoàn toàn vào chất nền, một số khác chỉ hòa một phần, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, khi sử dụng chỉ cần lắc đều hỗn hợp. Nếu bạn muốn dầu thơm hòa tan hoàn toàn mà lại có tính năng giữ ẩm, dưỡng da cho bé thì có thể thay chất nền bằng dầu Jojoba Clear.

Nếu bạn không có thời gian tự làm sản phẩm cho bé mà vẫn muốn bé được sử dụng sản phẩm an toàn, hãy thử Nước hoa dành cho bé của FPN có cùng công thức tương tự.

 

 

Viết bình luận