Zalo 0946.341.441

Dầu mù u

Còn hàng

Giá 85.000₫

Dầu mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản: lipid trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; Một chất kháng sinh mang vòng lactone và một chất kháng viêm không steroid gọi là calophyllolide. Ngoài ra còn có chất kháng viêm coumarine đã tạo nên những hoạt tính bảo vệ sức khỏe. Vì thế dầu mù u có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau. Đặc tính làm liền sẹo và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận.

Theo y học cổ truyền, dầu mù u có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ đối với da của dầu mù u và ghi nhận đặc tính làm liền da, điều trị sẹo của nó. Y văn của Pháp đã ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng thành công dầu mù u trong điều trị các bệnh lý về da. Điển hình là một phụ nữ vào bệnh viện St. Louis tại Paris với tình trạng loét hoại thư ở chân dai dẳng không lành và việc cắt bỏ chân là điều khó tránh khỏi. Trong thời gian chờ đợi cắt bỏ chân, hàng ngày bệnh nhân được cho đắp dầu mù u. Kết quả vết thương lành dần và khỏi hoàn toàn, chỉ để lại một vết sẹo phẳng, nhỏ. Trong những trường hợp khác, dầu mù u đã sử dụng thành công để làm lành những vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang. 

Dầu mù u được dùng trong các bệnh lý da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da nên thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (lotion), kem, pommad và các mỹ phẩm khác.

TAMANU OIL BENEFITS FOR THE SKIN AND BODY

1. Làm giảm và bảo vệ da chống lại tình trạng viêm, đỏ da, cháy nắng và côn trùng cắn. EVIC-CEBA laboratory study June 2000 - Ih268/01. (ABICH oct.2005 - REL/244/05/FUNZ/ELB).

2. Có tác dụng tái tạo da (đặc biệt là các tế bào biểu bì) và chữa lành vết thương, vết bỏng, vết cắt ... hiệu quả - Microna laboratory feb. 2003 - N°03/0607i.

3. Làm giảm sẹo, đặc biệt là những vết sẹo xuất hiện trên 1 năm . BioScience Laboratories đã tiến hành một nghiên cứu về khả năng cải thiện vết sẹo của dầu mù u. Sáu đối tượng có vết sẹo lớn từ 1 năm trở lên tham gia thử nghiệm. Sẹo được đánh giá theo độ nhám, độ dài, chiều rộng và mức độ khác nhau so với vùng da bình thường xung quanh . Ảnh kỹ thuật số của những vết sẹo đã được thực hiện trước khi điều trị ban đầu và vào cuối tuần thứ chín.

Tamanu oil was applied to the scarred area twice daily for nine consecutive weeks. There was significant improvement in appearance of scars after six weeks, and improvement continued through week nine. Scar length was reduced by an average 0.28 centimeters, and width was reduced by an average 0.12 centimeters. [Beausoleil] Australian Society of Cosmetic Chemists Annual Congress, Hamilton Island 2003.

4. Is an anti septic and anti acne (Phytochemistry. 2004 Oct;65(20):2789-95).

5. Has anti viral properties (Bioorg Med Chem Lett. 1998 Dec 15;8(24):3475-8) & (Med Res Rev. 2000 Sep;20(5) : 323-49).

6. Has antibiotic, antibacterial, anti-fungal and anti-coagulative properties (Yao Xue Xue Bao. 2004 Apr;39(4):305-8); (Microna laboratory oct.2002 - °02/4500i) & (Indian J Exp Biol. 1970 Jan;8(1):39-40).

7. Contains 4-Phenylcoumarins from Calophyllum (ie. anti-tumor-promoting agents or cancer chemopreventive agents. Cancer Lett. 2001 Aug 10;169(1):15-9. In Nagoya, Japan the Faculty of Pharmacy at Meijo University found that Tamanu Oil benefits indicated that of ten 4-phenylcoumarins isolated from Calophyllum Inophyllum, all of them showed inhibitory activity against Epstein-Barr virus (BV), without any cytotoxicity. Of these, Calocoumarin-A (5) showed more potent activity than the others and calocoumarin-A (5) exhibited a significant inhibitory effect on skin tumor promotion in mice. Even though their test subjects were rats, the results of the studies strongly indicate that some of these 4-phenylcoumarins might be valuable as potential cancer chemopreventive agents (anti-tumor-promoters) in humans. Source: Cancer Letters, Volume 169, Issue 1, Pages 15-19 M. Itoigawa.

8. Has anti ageing and anti wrinkle qualities - Moisturizes, nourishes and repairs the epidermal cells of dry and damaged skin...) Microna laboratory feb.2003 - N°03/0607i.

9. Increases microcirculation (heavy legs, bruising...) Dermscan - april 2007 - study N°07D0458

10. Body hygiene (body odors, infections, skin rashes, dermatitis, psoriasis...) Phytochemistry. 2004 Oct;65(20):2789-95

11. Hypoallergenic (non irritant, non sensitizing). Dermscan April 2007- study DN-730/07EO398

12. Is exempt of the 26 allergen substances listed in 2003/15/CE European directive.

As a result, Tamanu Oil benefits include everything from anti aging skin care to acne scar treatments and a natural solution for acne and many other common skin conditions.

INCI : Calophyllum Tacamahaca Seed oil

Xuất xứ : Tây Ban Nha

* Khuyến cáo : người bị dị ứng với các loại hạt không nên sử dụng dầu mù u.

 

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng