Dầu Macadamia - thần dược cho mái tóc

Mái tóc bị khô, xơ và chẻ ngọn là nỗi ám ảnh của chị em chúng mình. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp chăm sóc tóc hàng ngày là rất cần thiết, phương pháp thì có nhiều, nhưng để đơn giản và tốn ít thời gian nhằm phù hợp với cuộc sống bận rộn, mà vẫn hiệu quả, thì trong bài viết này xin hướng dẫn một phương pháp rất hữu hiệu là cách chăm sóc tóc bằng tinh dầu Macadamia.

Giới thiệu về tinh dầu Macadamia.

 

Chắc mọi người đã rất thân thuộc với dầu dừa, dầu oliu và công dụng tuyệt vời với tóc, da của chúng ta đúng không? 
Các bạn có biết loại thần dược còn diệu kì hơn hai loại tinh dầu trên không? 

Đó chính là tinh dầu Macadamia.
Macadamia là loại tinh dầu tốt nhất đắt đỏ nhất còn được gọi là vàng lỏng vì những tính năng vượt trội của nó đặc biệt là trong trị liệu tóc.
Nếu dầu dừa hay dầu oliu cho bạn kết quả sau một thời gian dài sử dụng thì đối với dầu Macadamia, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng ngay kết quả chỉ sau lần đầu tiên.
Điều gì đã khiến MACADAMIA trở nên diệu kỳ như vậy? Có thể nói Macadamia là loại cây sinh trưởng rất khó tính về cả khí hậu lẫn đất đai và khả năng cho quả cũng rất khó khăn, chính vì vậy mà trái Macadamia vô cùng quý giá, không chỉ bởi công dụng trong điều trị tóc mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác. Trong hạt Macadamia có chứa nhiều Omega3, protein, axit amin và axit không no rất tốt cho sức khỏe và trong điều trị chăm sóc da và tóc.
Tinh dầu tự nhiên Macadamia kết hợp tính chất độc đáo của tinh dầu hạt macadamia và sự sang trọng hiếm hoi của tinh dầu hạt argan để tạo ra niềm đam mê tột cùng trong mỗi ngày, một sản phẩm chữa lành, nuôi dưỡng, khôi phục và làm trẻ lại ngay cả vấn đề tóc khó nhất. 

Đối với hàng ngàn năm, hạt Macadamia đã được nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng cao và thúc đẩy lợi ích sức khỏe. Ngày nay, tinh dầu Macadamia cũng được sùng kính vì những lợi ích đáng kinh ngạc của mình cho tóc, da và sức khỏe toàn diện bằng cách thúc đẩy tóc bóng mượt và làm da trắng sáng.

Cách hấp tóc bằng dầu Macadamia:

Bước 1: Để bắt đầu ủ tóc, bạn cần nên chuẩn bị một cái khăn để quàng quanh vai để ngăn dầu dừa thấm vào quần áo của bạn.

Bước 2: Bạn chuẩn bị thêm một cái mũ ủ tóc, hoặc một cái mũ trùm bằng bao ni lông hay cái khăn để quấn lên tóc bạn cũng được. Nói chung là nên chọn thứ mà nó có thể giữ tóc của bạn trong vài giờ hoặc thậm chí qua đêm.

Bước 3: Lấy một lượng dầu Macadamia cho vào một cái bát nhỏ. Lượng dầu bạn lấy tùy theo độ dày và độ dài mái tóc của bạn mà ước chừng. Nếu bạn có mái tóc dày thì lấy khoảng 5 muỗng canh, nếu bạn có mái tóc mỏng thì lấy 3 muỗng canh dầu Macadamia

Bước 4: Làm nóng dầu Macadamia trong lò vi sóng. Đặt bát dầu vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 30 giây ở nhiệt độ ấm. Nếu dầu Macadamia của bạn được bảo quản trong tủ lạnh, thì cần thêm 30 giây trong lò vi sóng nữa để dầu hoàn toàn tan chảy. Không nên nấu sôi, chỉ để dầu đủ ấm thôi, vì lúc này dầu sẽ dễ dàng thấm vào mái tóc của bạn và phát huy hết tác dụng của nó.

Nếu không có lò vi sóng, một cách đơn giản hơn là bạn đặt bát dầu vào một cái bát lớn có chứa nước ấm, khi đó nhiệt độ trong nước ấm sẽ gia nhiệt cho dầu Macadamia của bạn. Hoặc cũng có thể cho dầu Macadamia vào một cái nồi nhỏ để làm ấm trực tiếp trên bếp lửa, nên để lửa nhỏ cho dầu ấm và tắt bếp ngay.

Bước 5: Chà dầu Macadamia vào mái tóc của bạn hoặc đổ trực tiếp dầu Macadamia lên đỉnh đầu của bạn để dầu Macadamia tự động chảy xuống và phân phối đồng đều xung quanh da đầu của bạn. Sử dụng 10 ngón tay của bạn để xoa bóp da đầu và mái tóc cho đến khi mái tóc của bạn hoàn toàn ướt đẫm dầu Macadamia từ chân đến ngọn.

Bạn có thể dùng một chiếc lược để chải tóc cho dầu Macadamia phân bố đều hơn.

Nếu mái tóc của bạn đủ khỏe và bạn chỉ muốn nuôi dưỡng phần ngọn tóc (trường hợp tóc xơ nhưng không rụng) thì bạn chỉ cần áp dầu Macadamia vào phần đuôi tóc thay vì đổ nó trên da đầu của bạn. Sau đó xoa bóp mái tóc trong lòng bàn tay của bạn.

Bước 6: Dùng mũ ủ tóc, khăn, hoặc mũ bọc bằng nilon để trùm hết tóc của bạn lại.
Bước 7: Ủ tóc ít nhất 2 giờ hoặc để qua đêm để cho dầu Macadamia thấm vào tóc. Thời gian bạn ủ tóc càng lâu thì mái tóc của bạn càng được nuôi dưỡng bởi dầu Macadamia tốt hơn.

 


 

Bước 8: Sau khi ủ qua đêm hoặc ủ trong 2 giờ, bạn tháo mũ ủ hoặc khăn ra và sau đó gội sạch. Sử dụng dầu gội đầu yêu thích của bạn và gội sạch đầu khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi bạn không cảm thấy tóc bị nhờn nữa.

Nếu bạn gội chưa sạch, thì khi tóc khô bạn sẽ thấy mái tóc của bạn bị bết lại trông như tóc dơ và bẩn, nhưng bạn đừng lo, chỉ cần gội thêm một lần nữa thì tóc bạn sẽ sạch sẽ và khỏe mạnh ngay thôi.

Mái tóc sau khi để khô tự nhiên sẽ trở nên mềm mại, sáng bóng và khỏe mạnh từ chân đến ngọn.

Mua dầu Macadamia nguyên chất tại đây

Viết bình luận