Zalo 0946.341.441

Dẫn xuất Vitamin C

Còn hàng

Giá 150.000₫

Giới thiệu

L-Ascorbic Acid (vitamin C, ASA), thu được từ các loại trái cây họ cam quýt và rau lá xanh, là một vitamin tan trong nước và chất chống oxy hóa tự nhiên.

Con người ngày càng nhận thức được vitamin C có nhiều vai trò trong sức khỏe con người, và do đó nó đã được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu khác nhau. Những khám phá gần đây cho thấy vitamin C  đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.

Cơ chế hoạt động

Vitamin C ở dạng ethyl đã được thử nghiệm rộng rãi và được chứng minh có can thiệp đến việc tổng hợp melanin. Vitamin C làm sáng da bằng cách tương tác với các ion đồng tại vùng hoạt động của tyrosinase và làm giảm sự oxy hóa dopaquinone, một chất nền để tổng hợp hắc tố melanin và làm gián đoạn quá trình oxy hóa DHICA. Vitamin C cũng hoạt động như cỗ máy thu gom ROS bằng cách tăng điện tử để trung hòa các gốc tự do được tìm thấy trong khoang chứa nước của tế bào.
Ngoài làm sáng da, Vitamin C còn có hiệu ứng chống oxy hóa , kháng viêm và bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng. Vitamin C đã được chứng minh có hiệu quả trong việc gia tăng sự tích trữ collagen và tăng cường mạng lưới collagen, có nghĩa là việc sử dụng Vitamin C bôi ngoài sẽ giúp củng cố khung collagen và duy trì lớp hạ bì khỏe mạnh và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Acid ascorbic thường được sử dụng ở nồng độ từ 5% đến 10% và thường được kết hợp với các hoạt chất làm trắng da khác như hydroquinone. Tuy nhiên L-Ascorbic Acid lại rất không bền trong không khí và nước.

Ethyl Ascorbic Acid là một dẫn xuất độc đáo của Vitamin C ( Japanese Quasi-drug ) có tính ổn định cao, là chất ức chế melanin hiệu quả, làm giảm hoạt động của tyrosinate và protein TRP-2, kích thích tổng hợp collagen, bảo vệ DNA và làm sáng da.

Không giống như L-Ascorbic Acid, Ethyl Ascorbic Acid có cùng tác động trong việc thúc đẩy tổng hợp collagen của da giống như axit ascorbic, nhưng ở nồng độ thấp hơn. Theo kết quả nghiên cứu của BioInnovation Laboratories, Inc. khi dùng dung dịch chứa 3% Ethyl ascorbic Acid cho hiệu quả làm trắng tuyệt vời sau 9 ngày. Đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc những người muốn tránh tác động tẩy tế bào chết của Acid ascorbic có tính axit cao, Ethyl Ascorbic Acid chính là lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng

  • Không giống như  L-Ascorbic Acid, Ethyl Ascorbic Acid không bị phân hủy dần trong công thức chứa nước.  Nó ổn định với ánh sáng và sự oxy hóa và bền hơn các loại dẫn xuất Vitamin C khác. Nghiên cứu cho thấy nó duy trì đến 95% trong công thức chứa nước ở 40C mà không cần sự điều chỉnh pH nào. 
  • Bạn cũng có thể làm loãng nó trong một lượng nhỏ nước cất và thêm vào cuối của quy trình.
  • Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hoà tan nó trong nước, hãy làm ấm dung dịch ở khoảng 40 ° C (104 ° F)
  • Nên duy trì pH của sản phẩm trong khoảng 3.5 - 5.5 để Ethyl Ascorbic Acid đạt hiệu quả tốt nhất.

Tỉ lệ sử dụng:  0.5 - 4, up to 10%
Hình thức:  bột màu trắng hay trắng nhạt có mùi nhẹ
pH ( dung dịch 3% ) :  3.5 - 5.0
Hòa tan:  tan trong nước (154g/l), khuấy kỹ, để yên dung dịch một chút để hòa tan hoàn toàn
Hạn dùng:  2 năm

INCI: Ethyl Ascorbic Acid

Sale

Không sẵn có

Hết hàng