Bí quyết thổi bay mụn đầu đen

Bạn từng đau khổ vì mụn ? Mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn cám…là nỗi đau đầu của chị  em phụ nữ lẫn nam giới. Các loại mụn này xuất hiện nhiều trên đầu mũi, má và dưới cằm. Khi càng dùng tay bóp nặn thì chúng càng xuất hiện nhiều và làm lỗ chân lông ngày càng to ra. Dùng miếng dán lột mụn thì …thật là đau đến chảy nước mắt mà chẳng hiệu quả bao nhiêu. Có một bí mật là khắc tinh của các loại mụn này, nó nằm ngay trong nhà bếp, cực kỳ hiệu quả và rẻ tiền mà không phải ai cũng biết. Đó chính là Baking Soda.

Baking soda được tìm thấy trong quặng nahcolite ở những nơi có hoặc từng có suối khoáng, loại khoáng chất này được tạo ra từ hàng ngàn năm trước khi mà các sông hồ bị bay hơi một cách nhanh chóng bởi nhiệt độ cao. Loại bột khoáng này là chất bột trắng mịn tan trong nước.  Baking Soda có tính kiềm tự nhiên làm vô hiệu hóa acid, tẩy sạch dầu và bụi bẩn, đồng thời giúp cân bằng độ pH tự nhiên của da, cho bạn làn da mềm mại và mịn màng. Được phát minh từ năm 1898,  baking soda có những tác dụng rất hay trong làm đẹp, mà công dụng chủ yếu của nó là làm sạch da và thổi bay các loại mụn cám, mụn đầu đen. (xem thêm )

Cần phân biệt Baking Soda và Baking Powder. Baking Soda dùng trong làm đẹp phải là loại bột khoáng tinh khiết 100%. Còn Baking Powder là loại bột nổi dùng trong thực phẩm, chỉ chứa  1/4 là baking soda, kết hợp với một hoặc nhiều loại muối acid và một phần tinh bột ngô.

Qua nhiều lần thực nghiệm kiểm chứng các công thức khác nhau, FromPureNature phát triển một công thức đánh bay mụn cám, mụn đầu đen cực kỳ đơn giản :

Thành phần :

Trộn các thành phần lại và thêm một ít nước lạnh cho hỗn hợp hơi sền sệt.

Cách dùng :

  1. Dùng thay cho sữa rửa mặt hàng ngày : thấm ướt mặt rồi bôi hỗn hợp khắp mặt, massage nhẹ nhàng khoảng 30 giây – 1 phút, rửa mặt lại bằng nước sạch.

 

  1. Làm mặt nạ loại bỏ mụn cám, mụn đầu đen : đắp hỗn hợp lên mặt ( không cần rửa sạch trước ) , đắp dày hơn ở vùng da nhiều mụn tránh vùng mắt, để yên khoảng 10 phút, khi rửa bạn không nên rửa sạch nhanh mà thấm 1 ít nước lên lớp mặt nạ cho mềm lại rồi massage nhẹ nhàng để đẩy mụn bật khỏi lỗ chân lông, rửa thật sạch lại bằng nước sạch. Làm mặt nạ 2 lần / tuần hoặc 3 lần/ tuần nếu da quá nhiều mụn.

Dành cho những người bận rộn : thấm ướt mặt, cho 1/2 mcp Baking Soda vào lòng bàn tay, cho vào 3-4 giọt nước cho bột sền sệt, bôi khắp mặt massage nhẹ nhàng khoảng 30 giây, rửa lại bằng nước sạch. Cách rửa mặt này có thể rửa hàng ngày thay thế luôn cho sửa rửa mặt và cực kỳ an toàn cho các mẹ bầu sợ hóa chất trong hóa mỹ phẩm nhé.

Lưu ý :

  • Do tác dụng làm tan chất bẩn trong lỗ chân lông và đẩy mụn nên trong quá trình đắp mặt nạ và sau khi rửa sạch bạn sẽ cảm thấy da hơi đau và ửng nhẹ nhưng không nóng bừng mặt, sau khoảng vài phút da sẽ trở lại trạng thái bình thường. Tình trạng này chỉ gặp ở da quá mẫn cảm nhưng không gây dị ứng.
  • Chỉ pha vừa đủ cho 1 lần dùng, nếu không có thời gian bạn có thể pha cho 2 lần dùng liên tiếp, cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn sẽ thấy kết quả ngay lần đắp mặt nạ đầu tiên, tiếp tục kiên trì khoảng 2 tuần bạn sẽ ngạc nhiên vì làn da sạch mụn và lỗ chân lông nhỏ lại. Nếu áp dụng công thức này để rửa mặt thường xuyên bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với họ hàng nhà mụn, kể cả mụn ẩn và mụn bọc.

Viết bình luận