Bắt đầu một ngày mới hoàn hảo với Sun Salutation

 

Chào Mặt Trời - Sun salutation bao gồm một chuỗi 12 động tác yoga kết hợp nhịp nhàng với hơi thở. Toàn bộ cơ thể bao gồm cơ, khớp, dây chằng đều được vận động và làm nóng. Tập luyện bài tập này thường xuyên làm gia tăng độ dẻo dai linh hoạt của cơ thể, hệ tuần hoàn, hô hấp hoạt động tốt hơn, kích thích các tuyến nội tiết trong cơ thể, giảm cân hiệu quả khi thực hiện với tóc độ nhanh, giảm rụng tóc, duy trì làn da khỏe đẹp và mang lại sự cân bằng cho thể chất và tinh thần.


 

 

Những điều nên biết khi tập Sun Salutation


1. Tại sao nên tập Sun Salutation? Chào mặt trời là một bài tập tuyệt vời cho toàn bộ cơ thể - kéo giãn và làm mạnh các cơ bắp , một bài tập tuyệt vời để giảm cân. Ngoài lợi ích về thể chất, Chào mặt trời còn giúp tinh thần, duy trì tâm trí ở trạng thái cân bằng, định tĩnh.

2. Thời gian tập luyện lý tưởng ? Buổi sáng sớm lúc mặt trời mọc, lúc bụng đói .

3. Tôi có thể làm Sun Salutation vào buổi tối ? Vâng. Bạn có thể thực hành Sun Salutation vào bất kỳ lúc nào, tuy nhiên theo truyền thống, người ta hay thực hiện nó vào những lúc "giao ban" của mặt trời và mặt trăng, như lúc bình minh hay hoàng hôn.

4. Tôi có thể tập nó ở đâu? Mặc dù không có hạn chế về nơi thực hành, chỉ cần một khoảng không nhỏ và một tấm thảm/ khăn tắm lớn là bạn có thể tập luyện. Tuy nhiên không gian rộng thoáng mát và nhìn ra thiên nhiên là một điều kiện lý tưởng.

5. Tôn trọng giới hạn cơ thể của bạn, không kéo căng quá mức . Khi mới bắt đầu , bạn có thể bị cám dỗ để bắt chước giáo viên yoga của bạn hoặc người khác . Nhưng hãy nhớ, mỗi cơ thể có một giới hạn chịu đựng và khả năng linh hoạt khác nhau. Đừng cố gắng cạnh tranh hay chiến thắng bất kỳ ai. Nó chỉ khiến bạn căng thẳng và đánh mất hết những lợi ích mà nhẽ ra bài tập có thể mang lại, chưa kể đến việc chấn thương.

6. Con số lý tưởng của Sun Salutation? 12 chu kỳ là lý tưởng với hầu hết mọi người và phù hợp với chế độ tập luyện hàng ngày (6 vòng với chân phải trước và 6 vòng với chân trái). Tuy nhiên , với những người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 2-4 chu kỳ và sau đó dần dần tăng lên (thậm chí lên đến 108 nếu bạn có thể!)
Việc thực hành nên được thực hiện luân phiên giữa chân trái và phải. Điều này sẽ đảm bảo rằng cả hai bên của cơ thể được sử dụng như nhau .


7. Tốc độ và cường độ tập ? Thực hành Sun Salutation tốc độ khác nhau có thể có hiệu ứng khác nhau .
Nếu được thực hiện với một tốc độ chậm, nó có thể giúp làm mạnh và săn chắc cơ.
Chú trọng tới hơi thở, thở sâu giúp cơ thể và tâm trí hòa quyện và có tác dụng như một bài tập thiền định.
Tập Chào mặt trời với một tốc độ nhanh được coi là một bài tâp tim mạch và giảm béo tốt.
Hãy tập với tốc độ nhanh 1 chút nếu sử dụng nó như một bài tập khởi động và thực hành chậm hơn nếu bạn tập nó đơn lẻ.

8. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có một vấn đề ở lưng . Nếu bạn đang bị đau lưng dai dẳng, đau ở những bộ phận khác trong cơ thể hay một số bệnh mãn tính, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện .

9. Tập luyện thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hành Sun Salutation thường xuyên . Chỉ sau đó bạn mới có thể trải nghiệm những lợi ích của nó . " Thực hành 20 phút hàng ngày thì tốt hơn nhiều việc tập luyện hàng giờ nhưng không liên tục" - Krishan Verma, giáo viên Yoga cao cấp nói.

 

 

Viết bình luận