Baby Shampoo

 

Dầu tắm làm tại nhà sẽ không giống như các sản phẩm trên thị trường. Nó không đậm đặc và không có nhiều bọt. Thành phần tạo bọt trong các sản phẩm thương mại là không cần thiết vì nó không có ích cho da của bé. Loại dầu tắm này có tác dụng làm sạch da và tóc không thua gì các sản phẩm thương mại đắc tiền, nhưng nó được làm đặc biệt cho bé của bạn và quan trọng hơn là không chứa các loại hóa chất có hại và không cần thiết.
 

Nguyên liệu

Trước tiên bạn cần quyết định xem sản phẩm “ tự làm” của bạn ở mức độ nào. Nếu bạn muốn làm ở mức bắt đầu từ đầu, bạn sẽ cần những nguyên liệu như dầu thực vật và dung dịch kiềm. Nhưng bắt đầu từ công đoạn này cần phải có một chút kỹ năng và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn và phòng ngừa khi xử lý dung dịch kiềm, đặc biệt khi làm sản phẩm dành cho trẻ. Cách phổ biến và dễ dàng hơn là bắt đầu từ phôi xà phòng. Xà phòng Castile đặc biệt phù hợp cho trẻ vì khả năng làm sạch tự nhiên và dịu nhẹ. Castile được làm từ dầu thực vật tinh khiết, thường là dầu Olive, khác với chất béo động vật, không có mùi. Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn có mùi thơm, hãy dùng tinh dầu nguyên chất, đồng thời dưỡng ẩm cho da đầu nhạy cảm của bé. Oải hương là một lựa chọn tốt cho trẻ sơ sinh vì độ an toàn và tác dụng làm dịu của nó. Bạn cũng sẽ phải dùng nước cất vì các loại nước khác kể cả nước suối tinh khiết đều có chứa kim loại khoáng.

Thực hiện

  • Đun sôi nước cất và để nguội trong 10 phút
  • Cho mảnh xà phòng vào nước ấm và khuấy tan
  • Tiếp tục cho tinh dầu Lavender vào khuấy đều
  • Cho hỗn hợp vào chai đựng có vòi bơm để dễ sử dụng
  • Bảo quản ở nơi thoáng mát và lắc đều trước khi dùng
  • Bạn có thể thử thêm trà hoa cúc La Mã hoặc thảo dược vào nước cất đun sôi

Lưu ý

Tất cả thành phần đều dịu nhẹ với trẻ sơ sinh, nhưng tốt nhất là bạn nên thử trước trên một vùng da nhỏ . Thoa một ít dầu tắm vào mặt trong cánh tay bé và để ít nhất 48h xem có phản ứng hay không. 

 

Viết bình luận