Zalo 0946.341.441

Alpha-Arbutin

Còn hàng

Giá 130.000₫

Giới thiệu

Arbutin,  (4- Hydroxyphenyl-α-D-glucopyranoside) là một dẫn xuất tự nhiên -d-glucopyranoside của hydroquinone. Hydroquinone glucoside là hợp chất có nguồn gốc thực vật được tìm thấy trong  bearberry, cranberries, blueberries, wheat, pears và trong trái của cây California buckeye, Aesculus californica. Hoạt chất hydroquinone, được giải phóng trong quá trình thủy phân glucoside . Do quá trình này diễn ra từ từ nên arbutin ít gây kích ứng hơn khi dùng hydroquinone trực tiếp. Arbutin tồn tại ở 2 dạng là  alpha và  beta-arbutin. Trong đó alpha-arbutin ổn định và cho hiệu quả cao hơn dạng beta.

Cơ chế tác động

Arbutin hoạt động thông qua quá trình giải phóng có kiểm soát của hydroquinone do sự thủy phân các liên kết glycosidic  trong cơ thể. Đây là báo cáo của các nhà nghiên cứu khác nhau để ức chế quá trình oxy hóa của L-DOPA được xúc tác bởi  tyrosinase. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng arbutin ức chế tổng hợp melanin bằng cách ức chế hoạt động của men tyrosinase do sự ức chế hoạt động tyrosinase melanosomal và Pmel-17 protein ở nồng độ không đầu độc tế bào. Nó cũng ức chế sự lớn lên của các hạt sắc tố melanosomes, bằng cách tác động lên hoạt động của enzyme polymerase DHICA (5,6-dihydroxyindole-2-carboxylic acid). Arbutin ức chế quá trình oxy hóa của L-tyrosine (hoạt động monophenolase) được xúc tác bởi men tyrosinase và nó chống lại hoạt động liên kết trong tyrosinase .

Các loại arbutin

Để gia tăng hiệu quả, một dạng glucosides của arbutin đã được tổng hợp hóa học bởi vì glucosides trong tế bào sẽ thủy phân dễ dàng hơn để giải phóng hydroquinone. Hình thức tổng hợp của arbutin, alpha-arbutin và deoxyarbutin, cho thấy khả năng ức chế tyrosinase lớn hơn nhiều so với hợp chất tự nhiên.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng α-arbutin (4-hydroxyphenyl-glucopyranoside) cho thấy một tác dụng ức chế mạnh mẽ hơn vào các hoạt động của tyrosinase trong cơ thể người hơn bản thân arbutin. α-Arbutin đã thay thế rộng rãi arbutin như là tác nhân làm trắng da được lựa chọn trong các chế phẩm bôi da vì nó hiệu quả và ổn định hơn khi cho ra kết quả như mong muốn trên da người.

Alpha-Arbutin tan trong nước và dễ dàng đưa vào pha nước của công thức mỹ phẩm. Nó ổn định trong khoảng pH 3.5 – 6.6. Tỉ lệ sử dụng là 0.2% khi kết hợp với các chất tẩy tế bào chết hay chất tăng cường thẩm thấu, hoặc tỉ lệ 2% khi không kết hợp.

Để sử dụng cá nhân tại nhà, hòa tan Alpha-Arbutin vào một chút nước ấm ( chỉ dùng lượng nước rất ít vừa đủ hòa tan ), đun nhẹ kem dưỡng da của bạn hoặc phôi kem cho vừa loãng ra, tắt nhiệt và nhanh tay cho dung dịch Alpha-arbutin vừa pha vào lotion trộn đều đến khi kem đặc lại như cũ ( có thể loãng hơn nếu dung dịch arbutin đã pha hơi nhiều nước )

Tỉ lệ sử dụng : 0.2 - 2% 
Hình thức : bột tinh thể màu trắng 
Độ tan : tan trong nước ấm hoặc lạnh 
Bảo quản: tránh ánh nắng và độ ẩm, bảo quản nơi thoáng mát, tránh để nhiễm khuẩn.
Hạn dùng: 3 năm

INCI: Alpha-Arbutin

Sale

Không sẵn có

Hết hàng