7 thành phần kim loại độc hại trong son môi

 

Những lúc mệt mỏi, chỉ một chút son môi tươi sáng đủ để khiến vẻ ngoài của bạn thay đổi, cải thiện tâm trạng và nâng sự tự tin lên cao. Nếu cần tìm ra 5 thứ cần thiết phải mang theo khi bước chân ra khỏi nhà thì chị em sẽ chọn son môi trong danh sách đó. Tuy nhiên, việc dùng son môi hàng ngày có thể gây ra một số tác hại về lâu dài, ngay cả khi bạn chọn những thương hiệu cao cấp, bởi chúng có chứa các kim loại độc hại. Bí quyết là nên chọn các loại son có thành phần tự nhiên, hạn chế các loại son chứa quá nhiều kim loại. Dưới đây là một số kim loại được sử dụng trong hầu hết các loại son môi.

moi-2-9142-1381999321.jpg

1. Propylparaben

Đây là thành phần có thể gây kích ứng da, đặc biệt là với những người có tiền sử dị ứng. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, propylparaben phá vỡ hệ nội tiết.

2. Chì

Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm đưa chì vào thành phần của son môi. Ngày qua ngày, chị em sử dụng son môi thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc tích lũy lượng chì trong máu. Chì dễ gây tổn thương não, khiến phát sinh các vấn đề thần kinh, vô sinh, mất cân bằng nội tiết tố và nguy hiểm nhất là bệnh ung thư.

moi-kim-loai-7142-1381999322.jpg

3. Dầu khoáng

Có trong hầu hết các mỹ phẩm màu, dầu khoáng có cấu trúc phân tử quá lớn nên không thể hấp thụ qua da. Tuy vậy, nó bám vào bề mặt da, gây tắc lỗ chân lông và là nguyên nhân sinh ra mụn.

4. Retinyl palmitate

Đây là một dạng thức giả vitamin A và được xem là nguy hiểm với phụ nữ mang thai.

5. Nhôm và mangan

Son môi cũng được phát hiện chứa một định lượng nhất định của nhôm và mangan, có thể gây bệnh Alzheimer và các vấn đề ảnh hưởng tới chức năng não.

moi-3-4735-1381999322.jpg

6. Tocopheryl acetate

Chất đặc biệt này thường được sử dụng trong son môi, phấn nền và kem dưỡng ẩm. Mặc dù không rơi vào nhóm nguy hiểm cao nhưng lại dễ gây ra phản ứng như nóng rát, ngứa, phồng rộp da, làm to lỗ chân lông...

7. Methylparaben

Đây là một dạng chất bảo quản được sử dụng trong mỹ phẩm. Theo một số nghiên cứu, nó có thể gây nguy cơ ung thư.

Viết bình luận